Dạy đàn guitar dành cho những người mới bắt đầu đều cần sự kiên trì. Với chính những người đang muốn học đàn ghi ta cũng vậy. Nếu bạn cũng đang muốn học đàn guitar và không biết bắt đầu từ đầu thì KIDSTARS mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây để tìm kiếm những câu trả lời xoay quanh việc bắt đầu học đàn và tìm ra cách học đàn dễ nhất nhé!

Bạn rất đam mê âm nhạc, bạn hay hay và muốn biết mình thành hình tượng vừa cầm đàn vừa hát các bản solo lãng mạn. Hay đơn giản bạn chỉ muốn tạo ra một phong cách riêng cho mình bằng việc biết chơi đàn. Bạn hoàn toàn có thể đệm dàn cho tất cả bài hát mà bạn bè hay người thân của bạn muốn hát. Đến với học đàn guitar ai mà chẳng có những lý do riêng để bắt đầu.

Giải đáp những câu hỏi trước khi học đàn guitar

Thế nhưng câu chuyện khó khăn không bắt đầu từ việc tìm lý do và động lực học đàn. Mà bắt đầu từ việc bạn không biết nên bắt đầu từ đâu? Bạn lo lắng liệu học ghi ta thì có khó không, bao lâu thì học được và rất nhiều vấn đề khác nữa. Dưới đây sẽ là một vài giải đáp trước khi bạn bắt đầu học đàn guitar nhé.

dạy guitar cho trẻ tại Hà Nội

Nên chọn đàn guitar đắt tiền hay rẻ tiền?

Đây là băn khoăn của rất nhiều bạn khi chớm nở ý muốn học đàn. Công cụ để học đàn dành cho người mới học liêu lên chọn loại đàn dây nylon hay đàn dây sát? Hay hai loại này có gì khác nhau hay không. Thực tế, có nhiều hơn 2 loại đàn guitar kể trên. Cũng chính vì vậy mà mức giá cho 1 chiếc đàn guitar cũng rất đa dạng. Giá trên thị trường có từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu động.

Nếu là một người mới chơi guitar, bạn không cần phải đầu tư một cây đàn đắt tiền, nhưng bạn cần phải chọn được một cây đạt chuẩn âm thanh. Đây là yếu tố quyết định tới khả năng chơi đàn của bạn.

Chọn đàn guitar loại nào cho người mới bắt đầu

dạy guitar cho trẻ tại Hà Nội

Như đã nói ở trên, đối với đàn guitar dây nylon còn được gọi là đàn guitar classic, dùng để chơi nhạc cổ điển, hay còn gọi nhà nhạc không lời. Loại nhạc này có đặc điểm âm thanh là trầm ấm, lắng đọng. Do đó cây đàn cũng phải có kết cấu phù hợp dòng nhạc này với dây nylon, 12 phím và cần đàn lớn.

Bên cạnh đó, với đàn guitar dây sắt, còn gọi là guitar hiện đại, guitar acoustic để đệm háy hoặc chơi các bài nhạc trẻ. Dòng nhạc này có đặc điểm là sôi động, hào hứng nên cần âm thanh vang, lớn. Cây đàn cũng cần có các đặc điểm để áp ứng nhu cầu trên với dây sắt, 14 phím và cần đàn nhỏ.

Nói đơn giản thì việc chọn đàn guitar dây sắt thì sẽ dễ học hơn vì đệm hát thì không cần kĩ thuật quá phức tạp. Việc tập với cây đàn guitar acoustic sẽ không khiến bạn bị chán nản lúc ban đầu mới chơi. Tuy nhiên nếu ban đầu bạn chịu khó luyện tập với một cây đàn classic thì sau này bạn có thể chơi đa dạng hơn, đệm hát chỉ là chuyện nhỏ.

Nên học gì đầu tiên?

dạy guitar cho trẻ tại Hà Nội

Với bất kỳ loại nhạc cụ nào, khi học đều cần rất nhiều sự kiên trì. Thời gian đầu nào cũng có khó khăn nhất định và nhiều vấn đề xảy ra. Có teher tay của bạn sẽ bị đau, các đầu ngón tay bị phồng, bong tróc da.

Ngoài ra, với việc học nhớ các nốt nhạc thời điểm đầu không dễ chút nào. Cụ thể là vị trí bấm nhiều khi cũng sẽ khiến bạn nản chí.
Khi học đàn guitar, bạn nên luyện ngón cái đầu tiên. Hãy học cách bấm nốt và cách bấm các vị trí các nốt trên cần đàn trước khi học các kiến thức cao hơn khác.

Cách duy nhất để học guitar thành công

Đó là sự kiên trì, quyết tâm. Khi xác định học bất kỳ một loại nhạc cụ nào, nếu muốn chơi thành công, trước tiên bạn phải có sự kiên trì, chăm chỉ tập luyện nhé. Đã có câu nói rằng thành công đến từ 99% sự cần cù và 1 % là tài năng.

dạy guitar cho trẻ tại Hà Nội

Một số khó khăn khi không tham gia các lớp dạy đàn guitar

Học đàn Guitar gây nhiều khó khăn cho người mới tập hơn các loại nhạc cụ khác. Ở thời điểm mới bắt đầu, bạn chỉ có một chiếc đàn và mạng internet không có sự hỗ trợ trực tiếp sẽ càng khó khăn hơn. Điều này đã khiến cho rất nhiều bạn muốn học đàn guitar phải từ bỏ. Điểm lại 4 khó khăn khi tự học đàn guitar như sau:

cach-tu-hoc-nhac-ly-co-ban-dan-guitar-1

Khó khăn đến từ các vấn đề về nhạc lý

Đây có thể xem là vấn đề đầu tiên dành cho những người mới bắt đầu tập đàn. Và đây cũng là vấn đề dễ gặp phải đầu tiên đối với những người chưa biết nhiều về nhạc lý. Đã có rất nhiều người đam mê bộ môn nghệ thuật này, nhưng thường có tâm lý ngại mình không biết về nhạc lý và khó để nắm bắt được kỹ thuật cơ bản nhất

Điều này sẽ không còn gây khó khăn cho bạn nếu bạn học nhạc lý căn bản và nắm chắc nó là đủ. Việc này có thể giải quyết bằng cách nhờ bạn bè đã từng học đàn hoặc tự học trên mạng. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn tham gia các lớp học dạy đánh đàn guitar trực tiếp hoặc online. Khi có thầy cô đủ chuyên môn và kiến thức sư phạm sẽ giúp bạn nắm các kiến thức nhạc lý dễ dàng hơn.

Khó khăn về hợp âm

dạy guitar cho trẻ tại Hà Nội

Hợp âm được tạo thành bởi ba hoặc nhiều nốt nhạc cùng vang lên 1 lúc. Thông thường, một hợp âm được xây dựng từ hai hay nhiều quãng 3. Ví dụ, các nốt C-E-G tạo thành một hợp âm trưởng. Nốt nhạc mà theo đó hợp âm dùng làm nền thì gọi là nốt chủ âm (nốt nền). Các nốt khác được gọi theo tên của quãng mà chúng tạo thành với nốt chủ âm.

Việc học hợp âm rất quan trọng đối với việc học đàn guitar. Bên cạnh khó khăn khi học nhạc lý, thì việc hợp âm cũng là một trong những rào cản của những người tự học đàn. Nhưng khi học hợp âm thì có thể giúp bạn thoải mái hơn với âm nhạc nên không nặng nề về lý thuyết.

Khi bạn đã bắt đầu quen với cây đàn Guitar đó cũng chính là lúc bạn bắt đầu hoc nhạc lý và hợp âm. Đây là một trong những điều mà khiến người học đàn guitar đau đầu nhất.

Tự học đàn dễ cảm thấy nản lòng và bỏ cuộc

Đúng là như vậy! Các bạn trẻ hiện nay đều rất muốn thể hiện hình ảnh tự tư với chiếc đàn. Nhưng sau một thời gian tự học mò mẫm hết tất cả các website hướng dẫn học đàn và vẫn chưa đánh được bản nào nên hồn thì điều này sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản vô cùng.

dạy guitar cho trẻ tại Hà Nội

Nhưng thực tế tự học luôn có cái khó khăn của mình, và khi bạn có buông xuôi thì cũng không ai biết cả. Chỉ là nếu bạn buông xuôi thì bạn lại trở về với vạch mốc ban đầu. Đó là không biết đánh đàn. Thế nhưng, bạn không nên ép mình vào những khuôn khổ học tập. Và cũng đừng quá vội vàng, hãy kiên nhân rồi thành công sẽ đến với bạn.

Với những khó khăn như vậy, KIDSTARS thiết nghĩ rằng mình nên đồng hành nhiều hơn với những tâm hồn yêu âm nhạc. Bằng những lớp dạy đàn guitar với giảng viên chuyên nghiệp và những người bạn học cùng sở thích. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua nhưng khó khăn của việc tự học. Rồi việc có thể đệm cho bạn bè người thân hát, hay chính mình sẽ không còn là chuyện quá sức.

Tại sao nên học Guitar tại trung tâm Kidstars          

  • Giáo viên đến từ trường Học viện Âm nhạc Quốc Gia và có kinh nghiệm giảng dạy trên 8 năm
  • Môi trường luyện tập chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hỗ trợ tối đa.
  • Được học trong một hệ sinh thái khép kín, được nhiều giá trị hơn không chỉ mỗi môn học guitar

Thông tin liên hệ

Trung tâm dạy nhảy cho trẻ em – KIDSTARS

Cơ sở 1: 19 Tôn Quang Phiệt, KĐT Nam Cường, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 2: Biệt thự 2.3 – Khu đô thị Nam Cường, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

HOTLINE: 035.246.7373 – 0967.346.444

    Họ Và Tên BéSố Điện Thoại Phụ Huynh
    EmailNgày Sinh Của Bé

    035.246.7373