“Em ơi sữa ba không…” khi giai điệu này cất lên chắc hẳn rất nhiều bạn nhỏ hoặc gia đình thường xem tivi đều biết đang có quảng cáo về sữa Vinamilk. Bên cạnh đó lại có nhiều người ắt hẳn chưa hiểu rõ câu chuyện. Vậy TVC quảng cáo là gì? Quảng cáo bằng hình ảnh video có từ bao giờ… Hôm nay, KIDSTRARS sẽ chia sẻ cho bạn biết tất tần tật về loại hình quảng cáo, tiểu biểu là TCV quảng cáo. Cùng theo dõi và tìm hiểu nhé!

TVC quảng cáo là gì?

Đây là một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh, giới thiệu về những sản phẩm thương mại, sự kiện được phát sóng trên truyền hình. TVC quảng cáo còn được biết đến với cái tên đầy đủ là Television Commercials. Sử dụng đoạn video ngắn được đài truyền hình phát xen kẽ vào trước, giữa, sau nội dung của chương trình. Đã từng có người chia sẻ là thích xem quảng cáo, đây chính xác là được bắt nguồn từ TVC quảng cáo.

Sử dụng hình ảnh, âm thanh để lan tỏa, giới thiệu đến khán giá sản phẩm, dịch vụ của một công ty. Điều này giúp đưa sản phẩm dịch vụ tới gần hơn với công chúng. Không bị giới hạn bởi không gian, thời gian và khoảng cách địa lý cũng như lứa tuổi, nghề nghiệp. Chỉ cần bạn là người xem tivi hàng ngày, thì bạn chính là đối tượng mà TVC quảng cáo nhắm tới.

Dịch vụ làm TVC Quảng Cáo tại Hà Nội

TVC khác gì so với quảng cáo thông thường?

Nhiều người thắc mắc về việc TVC khác gì so với các loại quảng cáo khác. Có thể mang lại nội dung về câu chuyện của nhân vật nào đó. Có thể là người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng trong xã hội để chia sẻ về sản phẩm của công ty.

Hiện nay, sử dụng hình ảnh bắt mắt hoặc nâng cao giá trị nhân văn như gia đình, cộng đồng… Thường hay được sử dụng trong TVC Quảng Cáo. Cũng có thể đơn giản là một sản phẩm được xây dựng trên hiệu quả kỹ xảo đặc biệt.

TVC quảng cáo có mặt từ bao giờ?

Được phát sóng lần đầu tiên vào ngày 1/7/1941, TVC quảng cáo đầu tiên trên truyền hình được ghi nhận có trả phí. Quảng cáo này là ở New York, trên kênh 4 của đài truyền hình NBC. Nội dung của đoạn quảng cáo này là nói về sản phẩm đồng hồ hiệu Bulova.

Tại Châu Á, TCV quảng cáo đầu tiên được ghi nhận tại thủ đô Tokyo vào ngày 28/8/1953. Đoạn quảng cáo về một loại đồng hồ có tên là Seikosha và Seikosha được phát trên kênh truyền hình Nippon TV. Đây cũng là loại đồng hồ Seiko nổi tiếng hiện nay.

Dịch vụ làm TVC Quảng Cáo tại Hà Nội

Các bước lập TVC quảng cáo là gì?

Có thể nói tóm tắt về cách hiểu đơn giản nhất về TVC quảng cào là thuyết phục khách hàng qua hình ảnh và giới thiệu sản phẩm. Quảng cáo TVC có thể thuyết phục khách hàng hay không phụ thuộc vào quy trình thuyết phục khách hàng. Nếu muốn có một TVC quảng cáo hiệu quả thì nên phải hiểu rõ trước về TVC và ghi nhớ các bước cơ bản như sau:

 1. Thu thập dữ liệu khách hàng (Client)
 2. Lên ý tưởng kịch bản (Concept)
 3. Viết kịch bản văn học (Crips idea)
 4. Viết kịch bản có hình minh hoạ
 5. Chọn diễn viên (Casting)
 6. Sản xuất tiền kỳ
 7. Sản xuất hậu kỳ
 8. Xuất thành phẩm giao cho khách hàng

TVC quảng cáo thành công cần những yếu tố nào?

Dịch vụ làm TVC Quảng Cáo tại Hà Nội

Thông điệp muốn truyền tải

Nếu bạn có một quảng cáo mà có thông điệp mang tới hay và hấn tượng thì sẽ giúp khắc sau hơn vào tâm trí khách hàng. Có thể thông qua slogan, hay thông điệp truyền tải đơn giản, dễ hiểu.

Đem đến sự gần gũi thân thiện

Mang tới những hình ảnh thường ngày thân thiện với mọi gia đình sẽ giúp hình ảnh sản phẩm của bạn trở nên thân quen với người xem. Cứ thử nghĩ xem người tiêu dùng có thể thấy được mình trong đoạn quảng cáo, thì sự ghi nhớ về hình ảnh doanh nghiệp sẽ lâu hơn.

Khách hàng là mục tiêu và đối tượng truyền thông

Bạn lựa chọn nội dung truyền tải thế nào để giúp khách hàng mục tiêu hay đối tượng truyền thông mà bạn hướng tới là chìa khóa thành công của TVC Quảng cáo. Bạn nhắm tốt đối tượng truyền thông thì các bước thực hiện sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Dịch vụ làm TVC Quảng Cáo tại Hà Nội

Thông tin chính xác và trung thực

Bạn mang lại thông tin chính xác về sản phẩm dịch vụ thì cái bạn có được là niềm tin của khách hàng. Từ tin tưởng đến sử dụng sản phẩm sẽ không còn cách xa nếu bạn khiến người xem tin tưởng.

Đa dạng TVC quảng cáo

Đa dạng ở chỗ ngoài quảng cáo trên Tivi, bạn còn có thể sử dụng các kênh Digital Marketing để tiếp cận khách hàng tốt hơn. Bạn có video quảng cáo rất hay nhưng với thời điểm hiện tại, mạng xã hội lên ngồi mà bạn không tận dụng các kênh khác ngoài tivi thì quả là đáng tiếc.

Vai trò của TVC quảng cáo

Quảng cáo có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp. Kể cả doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thậm chí là cơ sở, cửa hàng, đại lý cũng cần quảng cáo để đưa sản phẩm mình tới gần hơn người tiêu dùng. Có thể thấy có 4 vai trò quan trọng sau đây:

 1. Giới thiệu quảng bá hình ảnh doanh nghiệp
 2. Quảng bá những sản phẩm thương mại của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng
 3. Xây dựng hình ảnh của thương hiệu trong lòng người tiêu dùng
 4. Tạo ra thị trường khách hàng tiềm năng, thông qua khối lượng đông đảo, khán giả theo dõi truyền hình.

Khó khăn khi làm TVC Quảng cáo

Tất cả những thông tin trên có khơi dậy trong bạn mong muốn kinh doanh hay không? Vậy bạn cũng cần phải cân nhắc những khó khăn sau đây nữa đó :

Dịch vụ làm TVC Quảng Cáo tại Hà Nội

Doanh nghiệp của bạn chưa có phòng ban riêng về Maketing. Quảng Cáo bạn sẽ rất khó thực hiện dự án quảng cáo của mình. Chi phí để thành lập phòng ban cho đến chi phí sản xuất TVC quảng cáo là rất cao và ngoài khả năng chi trả của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Và tất nhiên một mình bạn, những người có nhiều chiến lược kinh doanh thì không thể tự mình làm hết mọi việc

Giải pháp cho bạn nào đang gặp tình trạng khó khăn mà KIDSTARS kể trên đều có thể sử dụng giải pháp thuê dịch vụ làm TVC quảng cáo. Đơn giản và tiện lợi, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mà có thể có được những sản phẩm quảng cáo tốt nhất.

Liên hệ với KIDSTARS để lên ngay ý tưởng là TVC Quảng Cáo tiết kiệm chi phí nhất!

Thông tin liên hệ

Trung tâm dạy nhảy cho trẻ em – KIDSTARS

Cơ sở 1: 19 Tôn Quang Phiệt, KĐT Nam Cường, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 2: Biệt thự 2.3 – Khu đô thị Nam Cường, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

HOTLINE: 035.246.7373 – 0967.346.444

  Họ Và Tên BéSố Điện Thoại Phụ Huynh
  EmailNgày Sinh Của Bé

  035.246.7373